avatar
  • ชื่อ-สกุล: ดร.ชนกภัทร ผดุงอรรถ
  • Name: Dr.Chanokphat Phadungath
  • ตำแหน่ง/สถานภาพ: - / ข้าราชการ
  • ตำแหน่งทางวิชาการ: -
  • ระดับการศึกษา: Ph.D. (Food Science)
  • สาขา/สถาบัน: Food Science / University of Minnesota - Twin Cities
  • คณะที่สังกัด: คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
  • เบอร์โทรศัพท์/อีเมลล์: 090-4266954 / chanokphat_p@hotmail.com

ความชำนาญในการวิจัย:

เทคโนโลยีนมและผลิตภัณฑ์ การแปรรูป
อาหาร สถิติและการวางแผนการทดลอง
HPLC, Texture Profile Analysis,
Rheology, Atomic Absorption
Spectroscopy, Sensory Evaluation
ชื่อโครงการวิจัยและงบประมาณการวิจัย

ชื่อโครงการวิจัย นักวิจัย งบประมาณ แหล่งทุน สถานะงานวิจัย ปี พ.ศ.
การพััฒนาผลิตภัณฑ์กรีกโยเกิร์ตและการประยุกต์ใช้กรีกโยเกิร์ตเพื่อทดแทนครีมชีสในผลิตภัณฑ์ชีสเค้ก ชนกภัทร ผดุงอรรถ 40,000.00 เงินรายได้ ปิดโครงการ 1 ต.ค. 2556
การศึกษาภูมิปัญญาท้องถิ่นและคุณค่าสารอาหารในตำรับน้ำพริกของชาวไทยกะเหรี่ยงในจังหวัดราชบุรี ชนกภัทร ผดุงอรรถ 250,000.00 สกอ. ส่งตรวจการปรับแก้ไข 1 ต.ค. 2557
การตีพิมพ์เผยแพร่ผลงานวิจัยระดับชาติ นานาชาติ

ชื่อบทความ นักวิจัย เวที/วารสาร วันเดือนปี ที่เผยแพร่ ระดับชาติ นานาชาติ
Comparisom of β-Carotene Capsaicinoid, and Aflatoxin Content on Dried Capsicum Varieties Grown along Thai-Myanmar Border ชนกภัทร ผดุงอรรถ V13 Food Net Conference 2015 ระหว่างวันที่ 24 – 26 พฤศจิกายน 2558 ณ Nha Trang University, Vietnam 24 พ.ย. 2559 การประชุมระดับนานาชาติ
The Feasibility of Utilizing Skimmilk Powder and Whey Protein Power in Greek-Style Yogurt Production ชนกภัทร ผดุงอรรถ การประชุมวิชาการระดับนานาชาติ International Bioscience Conference and the 5th International PSU-UNs Bioscience Conference 2014, Phuket 29 ก.ย. 2557 การประชุมระดับนานาชาติ
The Impact of Skim Milk Powder and Sweet Whey Power on pH, Total Sugar and Sensory Evaluation of Greek-Style Yogurt ชนกภัทร ผดุงอรรถ การประชุมวิชาการระดับนานาชาติ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 40 2 ต.ค. 2557 การประชุมระดับนานาชาติ
Greek-Style Yogurt and Its Application in Cheesecake ชนกภัทร ผดุงอรรถ การประชุมวิชาการระดับนานาชาติ 2015 6th International Conference on Biotechnology and Food Science Istanbul, Turkey. 24 เม.ย. 2558 การประชุมระดับนานาชาติ
Capsaicinoid, B- Carotene, Total Polyphenols and Color Attributes of Dried Capsicum Varieties Grown along Thai-Myanmar Border ชนกภัทร ผดุงอรรถ วารสารวิจัยราชภัฏพระนคร สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ปีที่ 11 ฉบับพิเศษ พฤศจิกายน 2559 วารสารระดับชาติ
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไวน์และน้ำส้มสายชูหมักสับปะรดจากสับปะรดเหลือทิ้ง ชนกภัทร ผดุงอรรถ วรรณรัตน์ เฉลิมแสนยากร สวรรยา ปัญญานันท์ การประชุมวิชาการระดับชาติราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงวิจัย ครั้งที่ 6 1 มีนาคม 2561 การประชุมระดับชาติ
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไวน์สับปะรดจากสับปะรดเหลือทิ้ง ชนกภัทร ผดุงอรรถ วรรณรัตน์ เฉลิมแสนยากร สวรรยา ปัญญานันท์ การประชุมวิชาการระดับชาติราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงวิจัย ครั้งที่ 6 1 มีนาคม 2561 การประชุมระดับชาติ
Scoville Heat Units of Jungle Curry Paste and Sensory Evaluation of Jungle Curry Made of Different Dried Capsicum Varieties Grown along Thai-Myanmar Border ชนกภัทร ผดุงอรรถ วารสารวิจัยมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ปีที่ 5 ฉบับที่ 2 วารสารระดับชาติ
Development of Pineapple Cider Beverage from Low Valued Pineapple in Ratchaburi ชนกภัทร ผดุงอรรถ The 5th Rajaphat University National & International Research and Academic Conference (RUNIRAC V) 24-25 August 2018 การประชุมระดับนานาชาติ
การใช้ประโยชน์จากผลงานวิจัย

ชื่องานวิจัย นักวิจัย ชื่อหน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ ประเภทของการใช้ประโยชน์ วันเดือนปี
การศึกษาภูมิปัญญท้องถิ่นและคุณค่าสารอาหารในตำรับน้ำพริกแกงของชายไทยกะเหรี่ยงในจังหวัดราชบุรี ชนกภัทร ผดุงอรรถ กลุ่มพริกแกง หมู่ 6 บ้านชุกหว้า อ.จอมบึง จ.ราชบุรี เชิงสาธารณะ 26 ก.ย. 2558